Các Bệnh Ở Cây Hoa Giấy | Triệu Chứng & Biện Pháp Khắc Phục

Các Bệnh Ở Cây Hoa Giấy | Triệu Chứng & Biện Pháp Khắc Phục

08/10/2020admin
Dù là loài cây có sức sống mãnh liệt, có thể sống tốt kể cả trong điều kiện sống không được tốt. Tuy vậy, cũng như bao cây cảnh sân vườn khác, sẽ có lúc mà cây hoa giấy mắc phải một số bệnh thường gặp cho dù đó là những loại cây hoa giấy cao cấp. Vậy, các bệnh ở cây hoa giấy là gì? Triệu chứng & biện pháp khắc phục ra sao? Dưới đây, Hoa Giấy Đẹp sẽ chia sẻ tới quý vị các loại bệnh thường gặp ở cây hoa giấy và cách khắc phục.

Phòng Ngừa Bệnh Ở Cây Hoa Giấy

Hoa giấy rất ít khi bị côn trùng gây hại tấn công. Tuy vậy, quý vị vẫn cần lưu ý tới các tác nhân gây bệnh như: bọ trĩ, sau ăn đọt, ăn bông, nhện hại... Để đối phó với những loại con trùng gây bệnh này, quý vị cần áp dụng các biện pháp như: quản lý, thu gom những tàn dư thực vật, giữ khoảng cách của những chậu cây thông thoáng. Nên sử dụng dầu khoáng DC tronplus hay Nấm xanh Metarhizium Anisopliae để có thể phòng ngừa bệnh ở cây hoa giấy. Nếu cần thiết, quý vị có thể cân nhắc đến việc sử dụng một số loại thuốc hóa học như: Emamectin Benzoate, Acetamiprid, Imidacloprid, Abamectin, Abamecti...

Một Số Loại Bệnh Ở Cây Hoa Giấy

Bệnh Đốm Lá

Biểu hiện của bệnh đốm lá ở cây hoa giấy là trên lá xuất hiện các đốm tròn màu đen hoặc màu trắng. Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa. Tuy ít xảy ra nhưng nếu bệnh xuất hiện, lá sẽ bị rụng sớm, hoa ít, nhỏ. Nếu bệnh trở nặng, cây có thể suy kiệt và chết. bệnh đốm lá - các bệnh của cây hoa giấy

Cách Khắc Phục Bệnh Đốm Lá

Quý vị có thể bố trí khoảng cách các chậu cây hoa giấy hợp lý, cách nhau, tạo sự thông thoáng. Chú ý quản lý cỏ, bón phân và tưới tiêu cho cây một cách hợp lý. Việc vệ sinh vườn và thu gom lá bệnh đi tiêu huy cũng cần được chú trọng.

Bệnh Rỉ Sắt

Tác nhân gây ra bệnh rỉ sắt là nấm Uromyces Appendiculatus. Bênh rỉ sắt này thường xuất hiện trên những lá tương đối già. Khi cây mắc bệnh, trên lá xuất hiện những điểm nhỏ màu hơi vàng hoặc vàng chanh hơi nổi gờ. rỉ sét - bệnh ở trên cây hoa giấy Vết bệnh sẽ to dần và có đường kính khoảng 2mm. Biểu bì sẽ bị nứt vỡ để lộ ổ bào tử hạ có màu nâu, màu gỉ sắt. Thường thì ổ bào tử hạ sẽ lộ rõ ở mặt dưới của lá, còn ở mặt trên lá, vết bệnh có màu nâu vàng. Nếu bệnh trở nặng, lá cây sẽ khô cháy, rụng nụ, hoa.

Cách Khắc Phục Bệnh Rỉ Sắt

Để khắc phục bệnh rỉ sắt, quý vị cần cắt tỉa, tạo không gian thông thoáng, dọn sạch tàn du những lá bị bệnh, cây bệnh đem đi tiêu hủy. Quý vị cần áp dụng những biện pháp quản lý cỏ, tưới nước, bón phân hợp lý và quản lý giá thể để tránh bị ứ đọng nước trên lá. Cùng với đó, quý vị có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi cần như: Hecxaconazole, Propineb, Kasugamycin...

Bệnh Phổng Lá

Bệnh phổng lá hay luộc lá thường xuất hiện ở cây hoa giấy trong những năm gần đây. Thời điểm bệnh xuất hiện mạnh là khi giao mùa, đặc biệt là khi khí hậu đang chịu sự biến đổi mạnh như ngày nay. Căn bệnh này gây hại năng tới lá cây, ảnh hưởng đến việc ra hoa của cây. Khi cây mắc bệnh, các mép lá của cây bị cháy, chạy chỉ đen. Mặt trên của lá sẽ xuất hiện các đường như sọi chỉ và có màu đen.

Cách Khắc Phục Bệnh Phổng Lá

Để khắc phục, quý vị cần áp dụng các biện pháp canh tác như bón phân cân đối và tuyệt đối không bón đạm quá cao. Xử lý giá thể & phối trộn các vi sinh vật có chức năng ngăn ngừa nấm bệnh. Như những bệnh khác, quý vị cần sắp xếp khoảng cách giữa các chậu cây hợp lý, tạo sự thông thoáng để hạn chế điều kiện phát sinh bệnh.
Tags:
Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

01/11/2020admin

Chung cư đang là một xu hướng nhà ở được yêu thích hiện nay. Nhưng, việc biến không gian chung cư hiện đại thành một…

+ Xem thêm

Hoa Giấy Đẹp

Nhà Vườn Chuyên Cung Cấp Cây Hoa Giấy Đẹp & Cao Cấp

Đến với Hoa Giấy Đẹp – nhà vườn chuyên cung cấp cây hoa giấy đẹp & cao cấp, mọi ý tưởng về một “khu vườn hoa leo” của quý khách hàng sẽ được tôn trọng và hơn nữa, quý vị có thể đưa ra lựa chọn từ rất nhiều sự tư vấn về các mẫu hoa, cách trồng, hợp với không gian sống. Với đội ngũ thi công, chuyên viên tư vấn – bán hàng giàu kinh nghiệm, Hoa Giấy Đẹp tự tin sẽ giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề vướng mắc trong việc thiết kế không gian sống tràn ngập sắc đẹp từ thiên nhiên. Bên cạnh việc được tư vấn, quý vị còn có cơ hội nhận những dịch vụ hậu mãi tuyệt với. Với sự tận tình và chuyên nghiệp trong công việc, Hoa Giấy Đẹp luôn thấu hiểu nhu cầu khác hàng và hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nhiệm mua sắm tuyệt vời. Với Hoa Giấy Đẹp, việc tìm kiếm một nhà vườn uy tín bán cây hoa giấy đẹp & cao cấp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 
+ Xem thêm
Nhà vườn lớn, uy tín

Nhà vườn lớn, uy tín

Bảo hành dài hạn

Bảo hành dài hạn

Mua hàng tận gốc

Mua hàng tận gốc

Hoàn tiền 100%

Hoàn tiền 100%

TIN TỨC & SỰ KIỆN

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Mua hàng ở đây tôi thấy giá cũng rất tốt và đặc biệt là hàng hóa được đảm bảo chính hãng. Tôi đã đăng ký tài khoản ở đây và khi nào muốn mua là cứ đăng nhập rồi tạo đơn hàng là ok. rất thuận tiện.

Thanh niên An

Tôi đã là thành viên của shop đặt hàng và theo dõi đơn hàng rất thuận tiện. Quan trọng là hàng của tôi được đảm bảo chính hãng. Hàng hóa được bọc cẩn thận và giao hàng nhanh