Biểu Hiện & Cách Điều Trị Các Loại Bệnh Của Cây Cảnh

Biểu Hiện & Cách Điều Trị Các Loại Bệnh Của Cây Cảnh

08/09/2020admin
Cây cảnh có lẽ đã trở thành một món đồ trang trí không gian sống cũng như đóng góp một phần sức trong việc làm bầu không khí quanh ta trong lành hơn. Trong quá trình chăm sóc, có thể quý vị sẽ gặp những trường hợp cây cảnh bị bệnh. Tại sao vậy? Hãy cùng Hoa Giấy Đẹp tìm hiểu những biểu hiện và cách điều trị các loại bệnh thường gặp của cây cảnh nhé.

Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Của Cây Cảnh

Có thể quý vị chưa biết, nguyên nhân gây bệnh ở cây cảnh không hoàn toàn phụ thuộc vào người chăm sóc mà chủ yếu do điều kiến sống và đặc điểm sinh lý của cây. Dưới đây là một số những loại bệnh thường gặp ở cây cảnh và cách khắc phục.

Biểu Hiện & Cách Điều Trị Bệnh Của Cây Cảnh

Bệnh Đốm Lá Ở Cây Cảnh

Biểu hiện của bệnh là sự xuất hiện những đốm nhỏ, màu sắc và hình dáng hay độ lớn của lá không giống nhau. Phiến lá quăn lại và có những đốm màu nâu, tím, đen… Tiếp nữa lá sẽ bị khô héo và rụng khiến cây mất khả năng quang hợp và chết. bệnh đốm lá cảu cây cảnh

Cách điều trị Bệnh Đốm Lá Ở Cây Cảnh

Để điều trị bệnh này ở cây cảnh, quý vị ngắt bỏ những lá bị sâu và đem đi đốt. Tiếp đó là phun thuốc định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm. Quý vị có thể cân nhắc dùng đồng sunphat với vôi sống với lượng nước gấp 100 lần để pha thành dung dịch thuốc để phun cho cây. Quý vị nên lưu ý không dùng các dụng cụ kim loại trong quy trình pha chế. Khi phun thuốc, phun đều mặt trước và sau, cũng như thân và cành.

Bệnh Phấn Trắng Ở Cây Cảnh

Trên cành, thân, và mặt của lá cây xuất hiện những lớp phấn màu trắng, dày, khiến lá bị rụng, thân khô héo. Đây là hiện tượng khá phổ biến với những cây ưa lạnh. bệnh phấn trắng - các bệnh trên cây cảnh

Cách Điều Trị Bệnh Phấn Trắng Ở Cây Cảnh

Để trị bệnh phấn trắng cũng khá đơn giản. Quý vị nên ngắt bỏ lá và cành bị bệnh đem đi đốt. Đồng thời phun thêm dung dịch tổng hợp với nồng độ lưu huỳnh là 0.3 – 0.5, pha với 1 phần vôi trong và 10 phần nước đem đun sôi.

Bệnh Chảy Nhựa Ở Cây Cảnh

Biểu hiện của bệnh đó là thân, cành của cây, đặc biệt là nơi phân nhánh, vỏ của cây bị nứt và chảy nhựa vàng trong suốt và tiếp đó, chuyển màu nâu đỏ. Phần thân bị bệnh sẽ lồi lên, vỏ & thân gỗ bị mục khiến cây sẽ chết khô. Nguyên nhân là do hiện tượng sương muối, sâu đục vỏ hay do đất quá chặt, chăm sóc kém… khiến vỏ cây bị tổn thương và nấm xâm nhập khiến tinh bột trong tế bào cây chuyển thành dịch nhựa.

Cách Điều Trị Bệnh Chảy Nhựa Ở Cây Cảnh

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh chảy nhựa là cần tăng cường chăm sóc đất khiến đất tơi xốp. Kết hợp bón phân hữu cơ và cắt tỉa cành hợp lý. Quý vị có thể bôi lên vết thương hợp chất lưu huỳnh & vôi 50be và 1 lớp dầu bảo vệ sau đó.

Bệnh Thủng Lá Ở Cây Cảnh

Biểu hiện của bệnh thủng lá ở cây là từ những đốm nhỏ sẽ lan rộng thành lỗ to trên lá cây. Xuang quanh đóm có màu xanh vàng và sau khi đốm khô sẽ rời ra khiến lá bị thủng. thủng lỗ - bệnh của cây cảnh

Cách Điều Trị Bệnh Thủng Lá Ở Cây Cảnh

Để trị bệnh, quý vị cần tăng cường phân bón hữu cơ và hạn chế phân đạm. Đảm bảo nơi ở của cây thông thoáng và đủ ánh sáng.
Tags:
Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

01/11/2020admin

Chung cư đang là một xu hướng nhà ở được yêu thích hiện nay. Nhưng, việc biến không gian chung cư hiện đại thành một…

+ Xem thêm

Hoa Giấy Đẹp

Nhà Vườn Chuyên Cung Cấp Cây Hoa Giấy Đẹp & Cao Cấp

Đến với Hoa Giấy Đẹp – nhà vườn chuyên cung cấp cây hoa giấy đẹp & cao cấp, mọi ý tưởng về một “khu vườn hoa leo” của quý khách hàng sẽ được tôn trọng và hơn nữa, quý vị có thể đưa ra lựa chọn từ rất nhiều sự tư vấn về các mẫu hoa, cách trồng, hợp với không gian sống. Với đội ngũ thi công, chuyên viên tư vấn – bán hàng giàu kinh nghiệm, Hoa Giấy Đẹp tự tin sẽ giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề vướng mắc trong việc thiết kế không gian sống tràn ngập sắc đẹp từ thiên nhiên. Bên cạnh việc được tư vấn, quý vị còn có cơ hội nhận những dịch vụ hậu mãi tuyệt với. Với sự tận tình và chuyên nghiệp trong công việc, Hoa Giấy Đẹp luôn thấu hiểu nhu cầu khác hàng và hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nhiệm mua sắm tuyệt vời. Với Hoa Giấy Đẹp, việc tìm kiếm một nhà vườn uy tín bán cây hoa giấy đẹp & cao cấp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 
+ Xem thêm
Nhà vườn lớn, uy tín

Nhà vườn lớn, uy tín

Bảo hành dài hạn

Bảo hành dài hạn

Mua hàng tận gốc

Mua hàng tận gốc

Hoàn tiền 100%

Hoàn tiền 100%

TIN TỨC & SỰ KIỆN

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Mua hàng ở đây tôi thấy giá cũng rất tốt và đặc biệt là hàng hóa được đảm bảo chính hãng. Tôi đã đăng ký tài khoản ở đây và khi nào muốn mua là cứ đăng nhập rồi tạo đơn hàng là ok. rất thuận tiện.

Thanh niên An

Tôi đã là thành viên của shop đặt hàng và theo dõi đơn hàng rất thuận tiện. Quan trọng là hàng của tôi được đảm bảo chính hãng. Hàng hóa được bọc cẩn thận và giao hàng nhanh