Cách Trồng & Chăm Sóc Hoa Hồng Leo | Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Cách Trồng & Chăm Sóc Hoa Hồng Leo | Những Điều Quan Trọng Cần Biết

02/10/2020admin
Hoa hồng là loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa” bởi cái nét đẹp kiêu sa, lộng lẫy của nó. Hoa hồng vốn có nhiều loại và loại phổ biến, được dùng để làm cây cảnh nhất là hoa hồng leo. Cũng giống như cây hoa giấy leo, hoa hồng leo rất đẹp, được trồng để làm giàn leo hàng rào, cổng, tường hay được trồng thành bụi để trang trí cảnh quan sân vườn. Hoa hồng leo được trồng ở nhiều nơi và đặc biệt là ở những vùng khí hậu ôn đới hoặc cận ôn đới. Cho những ai sẽ trồng hoa hồng leo, dưới đây là những điều cần biết về cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo.

Đặc Điểm Của Hoa Hồng Leo

Trước khi tìm hiểu kĩ về cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo, chúng ta hãy khám phá những đặc điểm của loài cây hoa này.

Đặc Điểm Hình Thái

 • Hoa hồng leo là loài cây hoa thân gỗ, thân leo với các cành buông rủ. hoa hồng leo dựa vào cây khác hay nó sẽ bám vào khung dựng có sẵn như cổng, rào, tường.
 • Gốc thân hoa hồng leo hóa gỗ, ở trên phân thành nhiều cành. Các cành của cây đều được phủ đầy gai nhọn.
 • Tán là rậm rạp, vươn cao đến 3m.
 • Lá hoa hồng leo hình lông chim và có chứ từ 5 đến 9 lá kép. Phiến lá có hình oval, có răng cưa ở mép lá.
 • Hoa của hồng leo đơn tính, kích thước to, nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc mỗi độ hoa nở. Mỗi bông hoa có nhiều cánh, dày, xếp lớp quanh trụ tròn, có đường kính từ 6cm – 8cm.
 • Hoa nở vào khoảng tháng 4 – 5.
 • Quả của cây hình cầu dẹp, màu đỏ gạch.
trồng hoa hồng leo

Đặc Điểm Sinh Thái

 • Hoa hồng leo ưa nơi thoáng mát, rất thích hợp để trồng ngoài trời. Tuy nhiên, không chịu được nắng quá gay gắt nên thường được trồng ở những vùng ôn đới.
 • Sức sống tốt, mạnh mẽ, dễ chăm
 • Tốc độ sinh trưởng ở mức trung bình

Cách Trồng Cây Hoa Hồng Leo

Và dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng cây hoa hồng leo.

Thời Vụ Trồng Hoa Hồng Leo

Về thời vụ để trồng hoa hồng leo, quý vị có thể trồng vào đầu mua xuân, mùa hè hay có thể là mùa thu. Vì sao? Vì để cho bộ rễ cây có thể được hình thành, ổn định và khỏe mạnh trước khi đông về. Song, thời điểm tốt nhất để cây có sức đề kháng cao nhất, sinh trưởng mạnh mẽ nhất đó là mùa xuân.

Cách Chọn Chậu Để Trồng Hoa Hồng Leo

Đối với hoa hồng leo nhỏ, dưới 50cm thì quý vị nên chọn chậu cây có kích thước 20cm x 20cm. Bởi vì cây còn nhỏ, nhu cầu nước tưới chưa nhiều nên chọn chậu nhỏ để có thể dễ dàng kiểm soát độ ẩm. Đối với những cây gần 1m hoặc hơn, kích thước thích hợp là 40cm x 40cm hoặc 50cm x 50cm. Nếu trồng trong chậu hẹp hơn, kích thước chậu 30cm x 30cm có thể chấp nhận được nhưng phải cao ít nhất 50cm. cách trồng hoa hồng leo trong chậu Nếu để dễ dàng di chuyển, quý vị có thể chọn chậu nhựa, nếu trang trí cố định, chậu gỗ, sứ có hoa văn trang trí là thích hợp nhất. Bên cạnh chậu cây, quý vị nên chuẩn bị một bộ khung để làm giá đỡ.

Đất Trồng Hoa Hồng Leo

Đối với đất trồng, quý vị có thể trộn dấy theo tỉ lệ như sau: 50% là đất màu có độ dẻo – 20% là đất trấu – 20% đất sạch – 5% là phân chuồng hoa mục và cuối cùng là 5% phân hữu cơ vi sinh. Trộn tất cả và ủ trước khi trồng vài ngày. Dưới đáy chậu, cần lót vào mẩu xốp hoặc 1 lớp trấu khô nhằm mục đích đề phòng hoa hồng bị ngập úng, thối gốc dẫn đến chết cây.

Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu

Quý vị bón một chút phân lót ở dưới đáy chậu, tiếp đó dùng kéo cắt bỏ bao đất bọc ở gốc và giữ nguyên bầu. Đặt cây vào ngay giữa chậu và từ từ bỏ giá thể, đất trồng đã được trộn sẵn. Quý vị dùng tay ấn nhẹ cho chặc gốc và đặc biệt lưu ý là không lấp giá thể dất trồng qua mắt ghép. Sau khi đã trồng, quý vị dùng 1 thanh tre cắm vào giữa chậu, buộc cố định cây vào thanh tre, tránh trường hợp bị gió tác động làm long gốc. Tưới đẫm nước cho hoa mới trồng lần đầu tiên. Để trong bóng mát 3 – 5 ngày rồi mới đưa ra ngoài phơi nắng.

Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo

Tưới Nước

Khi vào mùa khô, tưới nước cho cây 2 lần, vào sáng sớm và chiều muộn. Chỉ cần tưới nước quanh gốc, tránh tưới lên lá để tránh nấm và bệnh. Khi đông đến, cứ cách 2 – 3 ngày sẽ tưới nước 1 lần. Lượng nước tưới sẽ ít đi do độ ẩm trong không khí lúc này khá cao. Tuyệt đối không tưới nước vào ban đêm vì sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Thay Đất

Đối với những ai trồng hoa leo trong chậu, khoảng 1 năm sau khi trồng, đất sẽ cạn kiệt dinh dưỡng, không còn không gian để cây phát triển. Nếu quý vị dùng phân hóa học, đất sẽ bị chai và không cải thiện được. Cây sẽ xuất hiện những hiện tượng như lá bị già, khô héo, cành cây khẳng khưu. Đây là thời điểm để thay đất. Trước khi thay đất, quý vị dừng tưới nước khoảng 1 ngày, tránh hiện tượng vỡ bầu. Sau đó sẽ nhấc toàn bộ cây ra khỏi chậu để trồng chậu mới cùng với giá thể mới được trộn đủ dinh dưỡng. có nên trồng hoa hồng leo không Khi đã thay chậu, cần tưới nước đẫm cho cây. Quý vị tưới từ từ khi nước chảy ra từ đáy thì ngưng. Cùng với thay chậu, quý vị tỉa đi những cành già, dài và đã vàng để giúp cây phát triển hơn.

Ánh Sáng

Hoa hồng leo là loài cây ưa nắng, ưa mát mẻ, thoáng mát với thời gian chiếu sáng ít nhất là 6 tiếng/ ngày. Quý vị nên đặt cây ở hướng Đông là tốt nhất, để có thể đón được nhiều ánh nắng nhất. trồng hoa hồng leo có dễ không

Cắt Tỉa

Quý vị nên cắt tỉa bớt cành nhỏ, hoa tàn nên được tỉa khoảng 2 – 3 đốt lá vì những mầm ở đốt lá này có thể làm yếu cây, khiến hoa nở bị nhỏ.

Phòng Trừ Sâu Bệnh

Việc đề phòng sâu bệnh trong việc trồng cây hoa hồng leo cần lưu ý những điều như sau: Khi tưới nước cho cây, tránh tưới trực tiếp lên lá. Không tưới nước vào ban đêm. Điều này đã được nhắc ở phần trên.
 • Nếu cây bị nấm, tiến hành xịt luân phiên 1 số những loại thuốc trị nấm 7 ngày/ lần.
 • Nếu bị bọ trĩ, xịt thuốc Confindor 7 – 10 ngày/ lần.
 • Nếu bị nhện đỏ, xịt thuốc như Alphamite 20 ngày/ lần.
Tags:
Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

Chọn Cây Cảnh Chung Cư | Top 10 Mẫu Cây Cảnh Phù Hợp

01/11/2020admin

Chung cư đang là một xu hướng nhà ở được yêu thích hiện nay. Nhưng, việc biến không gian chung cư hiện đại thành một…

+ Xem thêm

Hoa Giấy Đẹp

Nhà Vườn Chuyên Cung Cấp Cây Hoa Giấy Đẹp & Cao Cấp

Đến với Hoa Giấy Đẹp – nhà vườn chuyên cung cấp cây hoa giấy đẹp & cao cấp, mọi ý tưởng về một “khu vườn hoa leo” của quý khách hàng sẽ được tôn trọng và hơn nữa, quý vị có thể đưa ra lựa chọn từ rất nhiều sự tư vấn về các mẫu hoa, cách trồng, hợp với không gian sống. Với đội ngũ thi công, chuyên viên tư vấn – bán hàng giàu kinh nghiệm, Hoa Giấy Đẹp tự tin sẽ giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề vướng mắc trong việc thiết kế không gian sống tràn ngập sắc đẹp từ thiên nhiên. Bên cạnh việc được tư vấn, quý vị còn có cơ hội nhận những dịch vụ hậu mãi tuyệt với. Với sự tận tình và chuyên nghiệp trong công việc, Hoa Giấy Đẹp luôn thấu hiểu nhu cầu khác hàng và hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nhiệm mua sắm tuyệt vời. Với Hoa Giấy Đẹp, việc tìm kiếm một nhà vườn uy tín bán cây hoa giấy đẹp & cao cấp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 
+ Xem thêm
Nhà vườn lớn, uy tín

Nhà vườn lớn, uy tín

Bảo hành dài hạn

Bảo hành dài hạn

Mua hàng tận gốc

Mua hàng tận gốc

Hoàn tiền 100%

Hoàn tiền 100%

TIN TỨC & SỰ KIỆN

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Mua hàng ở đây tôi thấy giá cũng rất tốt và đặc biệt là hàng hóa được đảm bảo chính hãng. Tôi đã đăng ký tài khoản ở đây và khi nào muốn mua là cứ đăng nhập rồi tạo đơn hàng là ok. rất thuận tiện.

Thanh niên An

Tôi đã là thành viên của shop đặt hàng và theo dõi đơn hàng rất thuận tiện. Quan trọng là hàng của tôi được đảm bảo chính hãng. Hàng hóa được bọc cẩn thận và giao hàng nhanh